Nên chọn tủ nhựa Cao cấp cánh mở hay cánh trượt?

Nên chọn tủ nhựa Cao cấp cánh mở hay cánh trượt? Tủ quần áo là một vật dụng vô cùng thiết yếu cho mỗi ngôi nhà, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã cho người tiêu dùng lựa chọn nhưng phổ biến nhất vẫn có 2 loại tủ đó là tủ quần áo cánh mở và tủ quần áo cánh trượt. Vậy Tủ nhựa Cao Cấp có thể làm được loại tủ nào và bạn lên lựa chọn loại tủ nào, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 loại tủ này.

Tủ quần áo làm bằng nhựa Cao Cấp có gì khác biệt?

Cũng giống như các loại tủ gỗ thông thường, tủ nhựa Cao Cấp  cũng có thể làm được cả 2 loại tủ quần áo cánh mở và tủ quần áo cánh lùa. Được làm bằng chất liệu nhựa siêu nhẹ nhưng dẻo dai và bền bỉ, chịu lực tốt, chống ẩm mốc, mối mọt tuyệt đối, tủ quần áo bằng nhựa Cao Cấp  thường được các gia đình có nhà ở chung cư, hay nhà ở khép kín hay ẩm ướt thiếu ánh nắng mặt trời sử dụng.

Ưu nhược điểm của tủ quần áo cánh mở

Đây là dáng tủ truyền thống được đa số người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn với phần cánh tủ đóng mở ra ngoài khi lấy đồ dùng phía trong.

 

Ưu điểm của tủ cánh mở :

Tiết kiệm chi phí hơn: bản lề của tủ cánh mở là bản lề nhỏ, mở góc 45 độ, một chiếc tủ tùy thuộc vào kích thước cánh mà có số bản lề khác nhau. Các loại bản lề này có giá thấp hơn so với bản lề trượt tủ quần áo cánh lùa. Đồng thời, thi công tủ cánh mở cũng đơn giản hơn cánh lùa. Do đó, giá thành thấp, tiết kiệm chi phí hơn.

Có thể tích hợp thêm gương vào cánh tủ, chị em có thể dễ dàng, sửa soạn lên đồ với một chiếc gương đứng phía trong cánh tủ.

Nhược điểm:

▪️ Vì phần cánh mở, do đó, khi mở cánh bạn sẽ cần thêm một khoảng không gian phía trước cánh tủ, không phù hợp với phòng ngủ nhỏ có giường kê sát tủ.

Ưu nhược điểm của tủ nhựa Cao Cấp cánh lùa:

Tủ nhựa Cao Cấp  cánh lùa là kiểu tủ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, cánh âm, cánh mở khi đẩy ngang trong tủ.

 

Ưu điểm của tủ cánh lùa :

Tiết kiệm không gian phía trước tủ vì ngay cả khi bạn kê sát giường trước mặt tủ thì vẫn không ảnh hưởng đến việc đóng mở tủ. Do đó, vô cùng thích hợp với không gian phòng ngủ nhỏ, hẹp.

Kéo trượt nhẹ nhàng do được làm từ nhựa Cao Cấp 2 lớp, đến cả trẻ nhỏ cũng có thể kéo đẩy nhẹ nhàng

Cánh trượt âm của tủ cánh lùa còn giúp độ bền của cánh tủ tốt hơn cánh mở, tủ cũng hạn chế việc hỏng bản lề và an toàn hơn cho trẻ nhỏ chơi xung quanh tủ.

Nhược điểm của tủ cánh lùa:

▪️ Thi công khó hơn tủ cánh mở và phụ kiện giá cao hơn nên tủ cánh lùa có mức giá cao hơn.
▪️ Khi dùng thời gian dài, kéo mở nhiều có khả năng bị trệch hay kẹt cánh nên bạn cần kéo đẩy nhẹ nhàng để kéo dài tuổi thọ sử dụng của tủ.

Gọi điện thoại
0915.886.288
Chat Zalo